Cách dùng sữa bột Harry Kidss đạt hiệu quả trong 2 tháng

Sắm một hộp sữa bột Harry Kidss là đã tiến bước đầu vào quá trình phát triển toàn diện cho bé. Và để tiếp những bước đầu chập chững ấy thành những bước tiến dài hơn, bạn không thể bỏ qua những cách dùng sữa bột Harry Kidss được tổng hợp đâu nhé.

Cách dùng sữa bột Harry Kidss đúng cách

Cách dùng sữa bột Harry Kidss cho bé

Quy cách đóng hộp của sữa HarryKidss là hộp thiếc bao gồm loại 900g và 400g. Khi so với những quy chuẩn hộp thiếc thì sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc cân đo đong đếm. Giờ đây mẹ bỉm chỉ cần pha một gói sữa bột HarryKidss với 120ml nước ấm.

Lưu ý không được sử dụng nước nóng vì sẽ làm mất các chất dinh dưỡng trong sữa non. Các bước cách dùng sữa bột HarryKidss cho bé được HarryKidss chuẩn hóa sau đây:

 • Pha sữa với nước ấm từ 40 – 50 độ C
 • Khi pha bạn lắc dọc ly sữa cho đến khi sữa hòa tan hết vào trong nước
 • Uống sữa lúc bé còn đang đói và sau 30 phút thì hãy cho bé ăn như bình thường
 • Khi uống sữa xong tránh pha với nước vì sẽ làm mất công dụng của sữa non.

Cách dùng sữa bột Harry Kidss cho trẻ sơ sinh

Thông thường sữa bột Harry Kidss không nên dùng chung với các loại sữa khác để đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên sữa non thảo dược có vị hơi khác với sữa mẹ nên phần lớn bé chưa quen mùi. Vậy thì mẹ có thể pha sữa bột Harry Kidss với sữa mẹ để kích thích bé uống sữa cũng như làm quen với mùi vị của sữa non thảo dược. Cách dùng sữa bột Harry Kidss cho trẻ sơ sinh được khuyên dùng sau đây:

 • Hòa tan sữa non vào 120ml nước ấm trong khoảng 40 – 50 độ C
 • Lắc dọc ly cho sữa tan hết, không nên dùng muỗng để khuấy
 • Cho sữa non vào cỡ ½ bình và cho thêm sữa mẹ tầm ½ bình còn lại
 • Lắc đều bình cho đến khi hai dòng sữa hòa vào nhau.

Cách pha sữa bột Harry Kidss với bột ăn dặm

Không ít mẹ bỉm đã tự “sáng chế” ra nhiều cách dùng khác nhau để giúp đa dạng hóa món ăn, vừa tăng cảm giác ngon miệng của bé trong mỗi bữa ăn. Điển hình như cách pha sữa bột Harry Kidss với bột ăn dặm được mẹ áp dụng khi bé lười uống sữa. 

Tuy nhiên, hãy đảm bảo lúc này trẻ đã đến tuổi ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé đã sẵn sàng để tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng bằng các thực phẩm khác ngoài sữa. Mẹ lưu ý cách dùng sữa bột Harry Kidss đúng cách với bột ăn dặm qua các bước sau:

 • Pha sữa Harry Kidss ở nhiệt độ lý tưởng 40-50 độ C
 • Nấu cháo/ bột ăn dặm như bình thường, trộn thêm sữa Harry Kidss khi cháo đã nguội
 • Trong quá trình ăn, mẹ có thể cho bé uống thêm nước.

Ngoài cháo, bột ăn dặm, mẹ bỉm cũng có thể áp dụng cách dùng sữa bột Harry Kidss với một số những món ăn dặm khác như củ quả nghiền, trái cây xay hay các món súp,…

Pha sữa bột Harry Kidss sai cách có tác dụng phụ gì?

Pha sữa bột Harry Kidss quá đặc

Nhiều ba mẹ quan niệm rằng “Cho con uống sữa non nhiều sẽ giúp con hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt khi còn đang thấp còi, suy dinh dưỡng thì nên tăng liều lượng lên gấp đôi”. Tuy nhiên đây là cách dùng sữa bột sai lầm và gây tác dụng ngược lại với cơ thể của con trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, hệ đường ruột còn non yếu, nếu mẹ bỉm pha sữa quá đặc sẽ dễ khiến niêm mạc ruột bị tổn thương, gây viêm ruột và dẫn đến hoại tử ruột. Khi con uống sữa pha đặc trong thời gian lâu dài, trẻ sẽ có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy ra máu… đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Hoặc mẹ tăng gấp đôi liều dùng, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động hết công suất mà gây ra tình trạng tiêu chảy. Rất nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị lãng phí, không tài nào hấp thụ được vào cơ thể.

Mẹ vẫn nên cho con uống đúng công thức, đúng cách dùng sữa bột Harry Kidss, sữa non giúp tăng cân tự nhiên và tránh tình trạng béo phì.

Pha sữa sữa bột Harry Kidss quá loãng

Nếu như mẹ bỉm pha sữa non quá loãng sẽ khiến sữa non không thể nào phát huy được toàn bộ công dụng và phát triển toàn diện cho bé. Đồng thời, khi mẹ cho nhiều nước vào sữa non, dễ gây nên tình trạng ngộ độc nước.

Có dẫn chứng vào tháng 1/2016, một bà mẹ ở Mỹ đã pha loãng sữa cho con sử dụng trong thời gian dài và khiến cho não bé bị sưng. Không được chữa trị kịp thời nên đã gây ra mất mát thương tâm cho cả gia đình.

Scroll to Top